Lashing Cert là gì? Tầm quan trọng của Lashing Cert?

Lashing Cert là gì trong xuất nhập khẩu? Trong hoạt động thương mại, hàng hóa phải trải qua nhiều bước quy trình như mua hàng, đóng gói, vận chuyển,…Từ sản xuất đến thành phẩm, vận chuyển và giao hàng cho khách hàng đều có thể xảy ra những rủi ro không cần thiết. Để tránh các sai sót dẫn đến tranh chấp trong quá trình mua bán. Lashing Certificate chính là giải pháp tốt nhất đến hạn chế tối đa những phát sinh không mong muốn.

Lashing Cert là gì?

Lashing có nghĩa là chằng buộc, là thuật ngữ để chỉ công việc, sử dụng các dây buộc như dây thừng, dây vải, dây điện,.. để cố định và buộc chặt hai hoặc nhiều mục với nhau. Việc thực hiện các thao tác lashing sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế trong việc chằng buộc hàng hóa.

Lashing Cert là gi?

Lashing Cert là gì?

Còn Lashing Cert ( Certificate hoặc Lashing Report) là chứng chỉ chằng buộc, dây là loại giấy phép do cơ quan kiểm định cấp. Đề đảm bảo quá trình chằng buộc hàng hóa được thực hiện đúng nguyên tắc và đủ tải trọng để hàng hóa có thể nâng lên, hạ xuống cả.

Một chứng chỉ Lashing phải thể hiện các tiêu chuẩn như sau:

  • Tình trạng hiện tại của container: Container phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ và trong tình trạng hoạt động để xếp hàng hóa.
  • Tình trạng hàng hóa: Hàng hóa phải đảm bảo chất lượng, không có dấu hiệu hư hỏng.
  • Phương pháp xếp hàng và hệ thống Lashing: hàng hóa phải được đặt ở giữa container. Đảm bảo đúng trọng tâm, giúp giữ thăng bằng trong quá trình nâng hạ và di chuyển.

Các mặt hàng cần Lashing

  • Hàng thực phẩm đông lạnh: Do đặc tính của hàng thực phẩm đông lạnh, dễ hư hỏng nên cần đóng gói trong các thùng đặc biệt. Như: thùng thông giá, cách nhiệt,…
  • Hàng khô: Là loại mặt hàng dễ bảo quản, song bạn cần lực chọn từng loại thùng phù hợp với tính chất hàng. Các loại như: đồ chơi, vải, dụ cụ, máy móc, thực phẩm khô,… thì nên dùng thùng chứa khô, thông gió, hoặc cách nhiệt.
  • Hàng đặc biệt, hàng siêu trường, siêu trọng: Đối với các mặt hàng siêu trường, siêu trọng cần đóng hàng trong các loại container đặc biệt phù hợp với đặc thù từng loại hàng. Nên Lashing của mặt hàng này cũng rất nghiêm ngặt và khắt khe.

Lashing-cert-hang-qua-tai

Lashing hàng siêu trường, siêu trọng

Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa, sẽ có các quy định về lashing khác nhau. Nhằm đảm bảo cho quá trình vận chuyển an toàn, nhanh chong.

Bên cạnh đó, AMASIS chúng tôi còn nhận được một số mặt hàng với quy trình lashing cert khó nhằn như: hàng thép cuộn, hàng đá block, và các mặt hàng cho các loại container đặc biệt ( Open Top, Flat Rack,..)

Tầm quan trọng của Lashing Cert

Một hệ thống lashing phù hợp, đảm bảo an toàn hàng hóa là điều rất cần thiết và phải được kiểm tra, giám sát. Trong quá trình vận chuyển, có rất nhiều vấn để tác động hàng hóa như gió gây ra rung động, lực quán tính,… có ảnh hưởng trực tiếp đến container. Do vậy, quá trình lashing cần đảm bảo an toàn cho hàng hóa tránh xảy ra hư hỏng, mất mát hàng.

Ngoài ra, Lashing Cert còn tránh một số tranh chấp như:

  • Sai sót về số lượng, bao bì, chủng loại cũng như xuất xứ
  • Ranh giới trách nhiệm và tiêu chuẩn xuất, nhận hàng của các bên có liên quan

Đặc biệt, hai bên tham gia hợp đồng cần đưa có điều khoản và hợp đồng thương mại, chỉ định các cơ quan có liên quan giám định độc lập để giải quyết nhanh chóng các tranh chấp nếu có.

Bài viết trên đã định nghĩa Lashing Cert là gì? Cũng như tầm qua trọng của Lashing Cert trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Hy vọng những thông trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc cũng như tư vấn khách hàng đóng lashing cert phù hợp với từng mặt hàng.

Leave a Reply