Bùng nổ dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế 2023

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đang ngày càng phát triển, đa dạng, tạo thêm nhiều sự lựa chọn chuyển phát nhanh quốc tế cho khách hàng. Không còn phải ra bưu điện, hiện nay, khách hàng có thể ngồi một chỗ và click chuột để chuyển hàng và nhận hàng từ nước ngoài.

Bùng nổ dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế 2023

Ngày nay, người dân có xu hướng mua và nhận hàng từ nước ngoài qua các trang bán hàng online. Nhờ đó, các công ty chuyển phát nhanh thành lập ngày càng nhiều. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều dịch vụ, so sánh để đưa ra quyết định chọn dịch vụ nào tốt nhất cho hàng hóa của mình.

 

“Các công ty chuyển phát nhanh quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều và có giá phải chăng như DHL, TNT, Viettel Post, VNPost,… Thời gian chuyển hàng cũng rút ngắn hơn”, chị Kiều chia sẻ.Chị Nguyễn Kiều, một người Việt sinh sống tại Hàn Quốc, chuyên bán hàng Hàn Quốc cho khách Việt Nam chia sẻ, nếu như trước đây thường phải giao hàng cho khách qua đường bưu điện, hoặc chuyển qua đường hàng không về nước rồi có shipper chuyển hàng thì nay chị đã có nhiều sự lựa chọn hơn.

Dạo qua các trang web dịch vụ chuyển phát nhanh có thể thấy, dịch vụ này rất đa dạng và được phân chia thành các thị trường lớn như chuyển phát nhanh đi Nga, Nhật, Mỹ, Úc…

Chẳng hạn như Công ty Chuyển phát nhanh DHL mới đây đã ra mắt dịch vụ phát hàng theo yêu cầu, giúp việc mua sắm trực tuyến quốc tế dễ dàng hơn. Dịch vụ với hơn 45 ngôn ngữ triển khai trên 100 quốc gia. Với dịch vụ này, người gửi hàng có thể tùy chọn phương thức vận chuyển phù hợp, sau đó DHL sẽ chủ động gửi tin nhắn hoặc email để xác nhận cũng như thông báo trạng thái của đơn hàng. Dịch vụ mới đặc biệt phù hợp với các yêu cầu giao hàng trong khối thương mại điện tử quốc tế với phần lớn các lô hàng được gửi đến địa chỉ nhà ở.

Đại diện Công ty DHL chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy số lượng đơn hàng được vận chuyển trong khối thương mại điện tử đã tăng từ 10% năm 2013 lên hơn 20% năm 2016 trong tổng số các đơn hàng quốc tế của DHL Express. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi ngày một nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm cao cấp từ thị trường nước ngoài, các nhà bán lẻ ngày càng muốn xâm nhập và mở rộng các thị trường mới”.

Anh Tuấn Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội), khách hàng thường nhận hàng Nhật qua các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, cho biết, hàng được chuyển về tận nhà. Trong quá trình hàng được chuyển, khách hàng còn có thể kiểm tra hàng đi đến đâu, qua những bước thủ tục nhập cảnh chưa…

Các dịch vụ chuyển phát nhanh đang ngày càng gần gũi, đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trên bất kỳ thiết bị nào như điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Người nhận có thể lên lịch và sắp xếp thời gian nhận hàng tại quầy giao dịch gần nhất hoặc địa chỉ nhà riêng của mình, thậm chí yêu cầu đơn vị vận chuyển giữ món hàng nếu khách đang trong kỳ nghỉ.

Chuyển phát nhanh là một khâu quan trọng trong lĩnh vực hậu cần của lĩnh vực logistics. Lĩnh vực này của Việt Nam trước nay đều bị đánh giá là kém phát triển, thiếu chuyên nghiệp do cách làm việc thiếu liên kết, nhỏ lẻ. Với sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài, dịch vụ chuyển phát nhanh chắc chắn sẽ chuyên nghiệp hơn, tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Theo các cơ quan quản lý, dịch vụ này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh do dư địa còn rất lớn.

Đây là dấu hiệu tích cực cho thương mại Việt Nam trong bối cảnh giao lưu kinh tế quốc tế mạnh mẽ, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn. Nhu cầu mua sắm hàng hóa ngoại của người dân cũng ngày càng cao và đòi hỏi phải có những dịch vụ chuyên nghiệp.

Leave a Reply